Sólber

Það var sól í morgun og gott veður svo við Pétur fórum út í garð og tíndum sólberin!

Sólber

Ég hef sömu aðferð við að búa til hlaup úr rifsberjum og sólberjum. hér leiði ég ykkur sem hafið áhuga í gegnum uppskriftina:-D

Ég byrja á því að hafa til hreinar krukkur og set þær inn í ofn sem ég stilli á 100°.C þá sótthreinsast þær algjörlega. Lokin set ég í skál og helli yfir þau sjóðandi vatni þau þola ekki að fara í heitann ofn.

Næst  vikta ég 500 gr af berjum ( hæfilegt magn að sjóða upp á.í einu).

berin viktuð

Set þau í skál undir kalda kranann, og skola vel,

berin skoluð

helli í gróft sigti,

berin sigtuð

sett í pott ásamt 2 dl af vatni.

sberin soðin

soðið þar til berin eru sprungin ca 10 mín. Ég hjálpa líka aðeins til með kartöflustapparanum mínum 😀

fínsigtað

Þá er öllu hellt í fínt sigti yfir skál og saftin síuð frá hratinu. Meðan saftin síast frá eru næstu 500 gr lögð af stað í viktun skolun o.s.frv.

Úr 2 kg af berjum fæst ca 1 lítri af safa, ég mæli hann

safinn mældur

og bæti í kg af sykri.

sykurinní

Mér finnst gott að sjóða úr 1 lítra í einu. Ég síð hlaupið þar til það er tært í  ca 10 mín. Veiði froðuna ofan af með fiskispaða og helli hlaupinu á heitar krukkur beint úr ofninum

sultan

Hér er hlaupið!

Svo sýð ég aftur upp á hratinu í nokkrum hollum og bæti vatni í  og frysti og á þá saft  í íssósur og grauta

saftin